Bản đồ Bến Tre, bản đồ các quận/huyện/phường/xã tại Bến Tre

Giúp bạn tìm đường và bản đồ dễ dàng hơn

Bản đồ Xã Phước Mỹ Trung, Huyện Mỏ Cày Bắc, Tỉnh Bến Tre

Bản đồ Xã Phước Mỹ Trung, Huyện Mỏ Cày Bắc, Tỉnh Bến Tre giúp bạn và du khách dễ dàng tìm đường đi, địa điểm trong toàn khu vực bằng công nghệ tiên tiến nhất của Google Map. Bản đồ Google Map này có thêm chức năng chỉ đường trong khu vực, cũng như toàn lãnh thổ Việt Nam. Bạn cần nhập điểm xuất phát, và điểm đến trên bản đồ, Google Map sẽ tìm và chỉ đường chi tiết cho bạn.  Giờ hãy cùng ban-do.net tìm hiểu chi tiết hơn về bản đồ Xã Phước Mỹ Trung, Huyện Mỏ Cày Bắc, Tỉnh Bến Tre nhé.

Giới thiệu: Phước Mỹ Trung là xã thuộc huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre, Việt Nam và cũng là nơi đặt trung tâm hành chính của huyện Mỏ Cày Bắc. Nơi đây nổi danh với địa danh Ba Vát hay Ba-Việt (từ tiếng Khmer là Pears Watt nghĩa là chùa Phật)Lịch sử Phước Mỹ Trung gắn liền với địa danh Ba Vát hay Ba Việt. Trong tác phẩm Nam kỳ phong tục nhơn vật diễn ca, Nguyễn Liên Phong viết đề cập đến địa danh Chợ Ba Vát hay Ba Việt ở huyện Tân Minh là một trong những ngôi chợ sầm uất, đồng thời là cảng thị nổi tiếng của tỉnh Bến Tre thời bấy giờ. Cảng thị Ba Vát được hình thành từ cuối thế kỷ 17, phát triển mạnh mẽ trong suốt thế kỷ 18 cho đến nửa đầu thế kỷ XIX. Nơi đây từng là nơi buôn bán của các thương nhân Việt - Hoa và Nhật Bản với các mặt hàng được buôn bán là đồ gốm sứ và có thể là vôi nung từ vỏ sò. Trong thời kỳ thịnh vượng, Ba Vát được chính quyền phong kiến chọn làm lỵ sở của huyện Tân Minh. Sách Đại Nam nhất thống chí ghi nhận: "Huyện-trị Tân-minh chu-vi 64 trượng, rào tre. Nguyên trước đặt làm huyện-trị Tân-An tại địa-phận thôn Phước-hạnh xứ Ba-việt, năm Minh-Mạng thứ 4 (1823) cải làm phủ-trị Hoằng-an, năm Tự-Đức thứ 4 (1851) dẹp phủ Hoằng-an đổi làm huyện Tân-minh". Trong sách Gia Định thành thông chí, Trịnh Hoài Đức miêu tả: "Nơi đây phố xá liền lạc, ghe thuyền đậu tiếp tục đến huyện lỵ Tân An (nay là Mỏ Cày). Cách đó 15 dặm rưỡi sông Mỏ Cày cũng có phố xá trù mật". Ba Vát từng là một cảng thị phồn thịnh, là nơi tập trung buôn bán đồ gốm của các lò gốm Việt Nam và Trung Quốc trong các thế kỷ XVII đến XIX. Ba Vát là nơi từng diễn ra trận chiến giữa quân Tây Sơn và quân của Tân Chính Vương Nguyễn Phước Dương vào cuối thế kỷ 18 (năm Đinh Dậu - 1777) làm cho vùng này suy tàn dần. Ngày ngày 18 tháng 10 năm 1777 Tây Sơn Nguyễn Huệ đánh thắng trận tại Ba Vát, Nguyễn Phước Đổng (anh của Nguyễn Ánh), cha con Chưởng cơ Trương Phúc Thận, Lưu Thủ Lượng, Tham mưu Nguyễn Danh Khoáng đều bị giết. Thời kỳ Việt Nam Cộng hòa, Ba Vát là quận lỵ của quận Đôn Nhơn (3-1963).
Diện tích: 8,25Km2
Vùng miền:Đồng bằng sông cửu long
Dân tộc: Kinh

Mua bản đồ Xã Phước Mỹ Trung, Huyện Mỏ Cày Bắc, Tỉnh Bến Tre ở đâu? Rất đơn giản, bạn có thể ra bất kỳ nhà sách nào hoặc hỏi nơi bạn đang lưu trú, có thể là khách sạn, để mua bản đồ cập nhật mới nhất và kết hợp với bản đồ Google Map một cách chính xác

Bản đồ Xã Phước Mỹ Trung, Huyện Mỏ Cày Bắc, Tỉnh Bến Tre Google MapBản đồ hành chính Xã Phước Mỹ Trung, Huyện Mỏ Cày Bắc, Tỉnh Bến Tre:


Danh sách bản đồ các địa phương trong Xã Phước Mỹ Trung, Huyện Mỏ Cày Bắc, Tỉnh Bến Tre:

Bản đồ , Huyện Mỏ Cày Bắc, Tỉnh Bến Tre
Bản đồ Xã Phú Mỹ, Huyện Mỏ Cày Bắc, Tỉnh Bến Tre
Bản đồ Xã Hưng Khánh Trung A, Huyện Mỏ Cày Bắc, Tỉnh Bến Tre
Bản đồ Xã Thanh Tân, Huyện Mỏ Cày Bắc, Tỉnh Bến Tre
Bản đồ Xã Thạnh Ngãi, Huyện Mỏ Cày Bắc, Tỉnh Bến Tre
Bản đồ Xã Tân Phú Tây, Huyện Mỏ Cày Bắc, Tỉnh Bến Tre
Bản đồ Xã Phước Mỹ Trung, Huyện Mỏ Cày Bắc, Tỉnh Bến Tre
Bản đồ Xã Tân Thành Bình, Huyện Mỏ Cày Bắc, Tỉnh Bến Tre
Bản đồ Xã Thành An, Huyện Mỏ Cày Bắc, Tỉnh Bến Tre
Bản đồ Xã Hòa Lộc, Huyện Mỏ Cày Bắc, Tỉnh Bến Tre
Bản đồ Xã Tân Thanh Tây, Huyện Mỏ Cày Bắc, Tỉnh Bến Tre
Bản đồ Xã Tân Bình, Huyện Mỏ Cày Bắc, Tỉnh Bến Tre
Bản đồ Xã Nhuận Phú Tân, Huyện Mỏ Cày Bắc, Tỉnh Bến Tre
Bản đồ Xã Khánh Thạnh Tân, Huyện Mỏ Cày Bắc, Tỉnh Bến Tre

Bạn đã từng đến địa điểm trên bản đồ này chưa? Nếu có, hãy chia sẻ cho bạn bè, hoặc ghi lại cảm nhận của bạn bên dưới nhé!

Bản đồ Xã Phước Mỹ Trung, Huyện Mỏ Cày Bắc, Tỉnh Bến Tre Bản đồ Xã Phước Mỹ Trung, Huyện Mỏ Cày Bắc, Tỉnh Bến Tre Reviewed by Unknown on tháng 1 18, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.